Cách khử mùi ô tô xe mới hiệu quả nhất

Cách khử mùi ô tô xe mới hiệu quả nhất

Nếu bạn vừa mới mua 1 chiếc ô tô nhưng nó lại có có mùi khó chịu thì nguyên nhân chủ yếu đến từ lớp nhựa, da mới của xe, ngoài ra là mùi keo dán các chi tiết trong xe.

Nếu như không loại bỏ các mùi này sớm, chủ xe có thể gặp khá nhiều vấn đề về hô hấp và đặc biệt là có thể khiến hành khách (đa phần là phụ nữ) cảm thấy buồn nôn, say xe.

Dưới đây SmartAir xin giới thiệu 1 vài cách khử mùi ô tô xe mới hiệu quả và an toàn nhất.

1. Lau chùi bộ phận lọc gió của xe 

Lọc gió là một trong những khu vực sẽ sớm tích nhiều bụi bẩm nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi cần chú ý.

Vậy nên, để xe bớt mùi bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới. Có 1 cách vừa làm thơm xe vừa có thể giữ được mùi đồng thời khử sạch mùi hôi đó là xịt nước hoa thảo mộc vào bộ phận lọc gió. Khi bộ phận hoạt động thì hương thơm sẽ lan tỏa ra khắp khoang xe, giữ mùi hương hiệu quả.

. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như ban đầu.

2. Khử mùi nội thất ô tô bằng sản phẩm tự nhiên

Trong nội thất ô tô xe mới, cần khử mùi hôi của ghế da, khử mùi hôi của điều hòa ô tô. Những sản phẩm tự nhiên và an toàn nhất sẽ giúp loại bỏ đi những chất có hại khi mới sử dụng ô tô.

khử mùi xe mới ô tô bằng thảo mộc tự nhiên

khử mùi xe mới ô tô bằng thảo mộc tự nhiên

Tham khảo chai xịt tại: Chai Xịt Khử Mùi Ô Tô Thảo Mộc Tự Nhiên Không Độc Hại

3. Sử dụng điều hòa trong xe và lấy gió ngoài 

Khi nhận xe từ gara về nhà bạn nên hạ hết tất cả các kính cửa sổ để lưu thông không khí cho thoáng mát, tạo điều kiện những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thoát nhanh ra ngoài. Tuy nhiên nếu ngại đường sá bụi bặm, trời nắng nóng cần phải bật điều hoà, hãy chọn điều hoà lấy gió ngoài (Fresh Air mode) thay vì lấy gió trong (Recirculation mode).

Đây cũng là một cách khử mùi xe mới giúp giảm bớt những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

4. Than hoạt tính 

Sử dụng than hoạt tính là một cách khử mùi ô tô mới mua được nhiều người áp dụng.

Than hoạt tính cũng là một dạng carbon nhưng đã qua xử lý để tạo những lỗ rộng thể tích nhỏ nhằm tăng diện tích bề mặt giúp dễ hấp phụ (hút khí). Than hoạt tính có khả năng loại bỏ những chất gây ô nhiễm từ không khí hay nước. Nó hút ẩm hiệu quả, làm sạch bụi bẩn và những khí độc khi mới sử dụng ô tô.

khử mùi xe mới ô tô bằng than hoạt tính

khử mùi xe mới ô tô bằng than hoạt tính

Tham khảo: Than Hoạt Tính Khử Mùi Ô Tô, Tủ Đồ Đa Năng – Nhỏ Gọn Hữu Ích