Hướng dẫn lắp angten vây cá ô tô tại nhà

HƯỚNG DẪN LẮP ĂNGTEN VÂY CÁ TẠI NHÀ

Ăngten vây cá có tốt không?? 

Như mọi người thường thấy, trên nóc của những chiếc xe thường có một vật nhỏ hình ” vây cá mập”, chi tiết này tưởng chừng như là để trang trí xe ô tô. Nhưng nó lại có công dụng tuyệt vời, 1 phần là để trang trí, phần khác là thay thế ăngten của xe, giúp xe bắt sóng radio, điện thoại.

Bài viết này sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về Ăngten vây cá và ứng dụng của nó trong thực tế.

I. Ăngten vây cá có tác dụng gì ? 

Ăng ten “vây cá mập” thông thường có cấu tạo rỗng, với vỏ ngoài hình vây cá làm bằng nhựa, bên trong lồng dây ăng tên bắt sóng. Cũng như tên gọi, phụ kiện này có tác dụng như 1 chiếc ăng-ten cơ bản giúp tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe. Ngoài ra, việc lắp đặt ăng-ten vây cá mập cũng khiến chiếc xe thời trang và thể thao hơn nhiều so với dùng ăng-ten thường dạng cơ bản. Bên cạnh các chức năng trên, ăng-ten vây cá mập cũng có tác dụng như sau:

– Giúp giảm lực cản cho xe: Cấu tạo dạng xẻ, thuôn dài của “vây cá mập” giúp giảm lực cản không khí cho chiếc xe khi chạy. Vậy nên, dù ngược gió thì chiếc xe lắp vây cá mập vẫn có thể giữ tốc độ khá tốt.

– Tránh chập điện: Một tác dụng khá hay của ăng tên vây cá mập là giảm bớt khả năng chập điện. Cụ thể, phụ kiện này có nguyên lí như một dây nguộ đối với thiết bị điện của xe. Nếu chạy xe trong thời tiết giông bão thì phụ kiện này đôi khí còn có thể giảm bớt nguy cơ bị sét đánh trúng.

– Giảm nhiễu tín hiệu: Ăng-ten vây cá mập trên các mẫu xe hạng sang có thể giúp chống nhiễu tín hiệu radio. Đây là công dụng dành cho ăng-ten cao cấp, với công thức sử dụng nguyên lý động lực học không khí

II. Cách lắp ăngten vây cá. 

Đầu tiên, bạn phải tháo ăng-ten nguyên bản của chiếc xe. Sau đó, đo chiều ngang của nóc xe tính từ phần ăng-ten. Chia đôi lấy tâm và đánh dấu tâm bằng 1 đường dài, có kích thước rộng hơn 1 chút so với vây cá. Như vậy, vạch chia sẽ cách ăng-ten làm 2 phần theo chiều dọc.

Sau đó đã đánh dấu tâm của ăng-ten vây cá mập, hãy ngắm thẳng (hoặc đo thêm điểm tâm ở phía trên và nối với điểm tâm trước đó thành 1 đường, đảm bảo cho vây cá ở giữa xe). Sau đó, lấy bút vẽ quanh vây cá.

Tiếp đó, hãy dán miếng dán và lưng vây cá, cắt miếng dán theo dạng dọc (cắt đi phần lớp phủ màu đỏ tới điểm hở) để dễ gỡ khi có dây ăng-ten.

Mở ốc ăng-ten trên vây cá và gắn vào ăng-ten gốc của chiếc xe.