Hướng dẫn lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài tại nhà

Cảm biến áp suất lốp là một trong những phụ kiện cần thiết cho xe hơi, chính nhờ bộ cảm biến này mà các tài xế biết được chính tình trạng áp suất và nhiệt độ lốp của mỗi bánh xe. Với bộ cảm biến áp suất lốp van ngoài, các bác có thể dễ dàng tự thao tác lắp đặt tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Tuy dễ dàng thực hiện, nhưng nhiều bác tài vẫn chưa biết cách lắp đặt cảm biến áp suất lốp van ngoài sao cho chuẩn xác nhất, SmartAir sẽ hướng dẫn các bác cách lắp bộ cảm biến TPMS một cách đơn giản và chính xác nhất!

Một bộ cảm biến áp suất lốp gồm những gì?

  • Bốn van cảm biến áp suất lốp
  • Đồng hồ hiển thị đèn LED
  • Miếng dính taplo chống trượt
  • Bộ sạc dự phòng cho đồng hồ hiển thị
  • Thiết bị cờ lê để vặn van
Cảm biến áp suất lốp van ngoài

Cảm biến áp suất lốp TPMS tại SmartAir

Cấu tạo cảm biến áp suất lốp van ngoài

Van cảm biến áp suất lốp

Mỗi bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có bốn van cảm biến tương ứng với bốn bánh xe. Van cảm biến áp suất lốp được làm từ chất liệu thép không gỉ. Trên mỗi van sẽ được đánh chữ theo đúng thứ tự các bánh, mỗi đầu van cảm biến có ren để xoáy vào ốc. Bên trong chứa màng cảm biến, trên màng cảm biến có nhiều các cảm biến nhỏ. Các cảm biến này sẽ có nhiệm vụ cảm nhận độ căng của màng đo áp suất bên trong lốp xe tác động lên.

  • FL: Van cảm biến lắp vào lốp trước trái
  • RL: Van cảm biến lắp vào lốp sau trái.
  • FR: Van cảm biến lắp,vào lốp trước phải
  • RR: Van cảm biến lắp vào lốp sau phải

Đồng hồ hiển thị đèn LED

Mặt đồng hồ hiển thị sẽ được đặt trên taplo xe, cố định bằng miếng dán taplo. Mặt đồng hồ sẽ hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về áp suất và nhiệt độ của từng lốp xe một. Ngoài ra trên đồng hồ cũng sẽ hiển thị những thông tin khác như như năng lượng pin, nguồn ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, chúng ta còn có thể thay đổi đơn vị áp suất cũng như nhiệt độ lốp, thậm chí chúng ta cũng thực hiện hiện việc đảo lốp không cần đổi van cảm biến bằng một vài thao tác rất đơn giản.

Đồng hồ hiển thị đèn led van cảm biến áp suất lốp ngoài

 

Hướng dẫn lắp van cảm biến áp suất lốp ngoài

Bước 1: Tháo van nguyên bản của xe ra sau đó khóa đai ốc vào.

Bước 2: Lắp lần lượt các van cảm biến theo ký hiệu ghi trên đầu van cảm biến.

Bước 3: Dùng cờ lê chuyên dụng trong cùng bộ TPMS khóa chặt đai ốc vào.

Lưu ý: Sau khi đã xoáy các van cảm biến vào lốp để biết mình đã vặn chặt hay chưa, các bác chỉ cần cho nước xà phòng vào nếu bị rò rỉ, tại vị trí chân van sẽ có khí sùi bong bóng, chúng ta cần xoáy lại cho chặt.