Những lưu ý khi bơm lốp xe ô tô
Khi bơm lốp xe cần chú ý những điều gì?

Lưu ý khi bơm lốp mà bác tài nên biết.

Lốp xe là nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chịu áp lực và ma sát rất lớn. Vì thế ngoài việc kiểm tra lốp thường xuyên thì khi bơm lốp, bác tài cũng cần chú ý những điều sau đây:

1. Chú ý thời gian bơm lốp xe

“Bao lâu bơm lốp ô tô?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo các bác tài có nhiều kinh nghiệm cho biết, thời gian bơm lốp nên ở khoảng 4 tháng/lần nếu lốp mới và 2 tháng/lần nếu lốp cũ. Ở tần suất bơm này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc non bánh.

Khi bơm lốp không nên đến các điểm bơm lốp giá rẻ bởi chất lượng kém. Nếu giá quá rẻ sẽ khiến bạn phải “tiền mất tật mang”. Thay vào đó, bạn nên đến các gara uy tín, dù có thể có mức giá đắt hơn một ít nhưng lại đem tới bạn một dịch vụ chất lượng.

2. Không nên bơm lốp quá căng hoặc quá non

Khi phải di chuyển trong những ngày nắng nóng, bạn không nên bơm quá căng lốp vì có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến lốp. Nếu nhiệt độ đường quá lớn và lực ma sát lớn sẽ làm lốp nóng lên nhanh. Việc ấy sẽ tạo một áp suất lớn ảnh hưởng trực tiếp lên lốp. Nếu lốp bạn còn mới, bạn có thể di chuyển bình thường. Nhưng nếu lốp bạn đã cũ có thể xảy ra trường hợp ô tô bị nổ lốp bất ngờ.

Những lưu ý khi bơm lốp aikesi

Những lưu ý khi bơm lốp aikesi

Ngược lại, với trường hợp lốp xe non hơi, xe sẽ tiếp xúc nhiều hơn với mặt đường và làm tăng độ ma sát và không tối ưu việc tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, nếu để lốp quá non, lốp bạn có thể bị méo hoặc mòn không đều.

3. Sử dụng đồng hồ đo láo suất lốp chuẩn, chính hãng

Những lưu ý quan trọng khi bơm lốp:

Nếu bạn sử dụng một đồng hồ áp suất lốp không được chuẩn sẽ khiến việc đo áp suất bị sai lệch khá nhiều, dẫn tới những tình huống nguy hiểm. Do đó, việc có một chiếc đồng hồ áp suất chất lượng cao là một việc rất cần thiết.

Thế nhưng, trên thực tế lại khá ít người sử dụng loại dụng cụ này. Thay vào đó, nhiều người sử dụng tay để cảm nhận độ mềm và quyết định khi nào là cần bơm lốp ô tô. Việc này hoàn toàn không tốt. Bởi sử dụng tay để cảm nhận độ non của lốp thì khi nào lốp đã thực sự quá mềm hơn mức quy định mới cảm nhận được.

Do đó, bạn cần trang bị cho mình một đồng hồ đo bơm hơi lốp xe ô tô để kiểm tra áp suất được chính xác nhất, hoặc thường xuyên đến các gara uy tín để có thể theo dõi tình trạng lốp của mình.

4. Kiểm tra áp suất ô tô thường xuyên

Nhiều người có thể bỏ qua kiểm tra áp suất lốp xe ô tô thường xuyên. Nhưng đây lại là việc quan trọng giúplưu thông luôn an toàn, lại tiết kiệm nhiên liệu. Theo nhiều nhà sản xuất khuyến cáo, bạn nên kiểm tra áp suất lốp xe ô tô 1 lần/tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đi một hành trình dài hơi, bạn sẽ cần kiểm tra thường xuyên hơn.

___________________________
🚔 SmartAir VietNam – Chuyên phụ kiện cho xe hơi
🏠 Địa chỉ: Số 2 ngõ 4D Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội
📞 Hotline: 0868.886.867 – 0888.666.474 – 0914.939.943