Khửi mùi hôi xe bằng than hoạt tính đúng cách.

Sử dụng than hoạt tính để khử mùi xe hơi thế nào cho đúng cách? 

Việc sử dụng xe hơi trong thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi những mùi hôi khó chịu. Nhiều phương pháp khử mùi xe hơi thủ công được sử dụng có thể kể tới như khử mùi bằng dứa, khử mùi bằng cafe, khử mùi bằng bột chanh,… Ngoài những phương pháp này, 1 phương pháp an toàn và hiệu quả hơn cả đó chính là Than Hoạt Tính.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc điểm của than hoạt tính chất lượng, giúp quá trình chọn mua dễ dàng hơn và sử dụng cũng hiệu quả hơn.

Nguyên liệu làm nên than hoạt tính

Có rất nhiều nguyên liệu để tạo nên 1 gói than hoạt tính như là than đá, gỗ, gáo dừa, vỏ trấu, tre,… Sử dụng nguyên liệu này mới đảm bảo cho quá trình hút mùi, khử mùi hôi hiệu quả. Khả năng hút mùi cao, lưu giữ mùi hương lâu hơn các loại than hoạt tính khác.

Khả năng giải hấp nhiệt của than hoạt tính

Than hoạt tính với khả năng hập thụ nhiệt cao, thời gian sử dụng khá lâu, từ 6 tháng tới 1 năm. Chất lượng cao của than hoạt tính mang vào sử dụng giúp người dùng có thể đạt được lợi ích, hiệu quả lý tưởng sau 6 tháng sử dụng sau khi được tiến hành phơi nắng trong thời gian quy định.

Trước khi tiến hành sử dụng, các bạn nên tiến hành giải hấp nhiệt 2-3 lần để kéo dài thời gian sử dụng của túi than. Thời gian sử dụng dài lâu, hiệu quả cao mới giúp người dùng có được lợi ích hoàn hảo nhất. Và điều này chỉ tới ở những sản phẩm than hoạt tính chất lượng cao.

Hiệu quả của than hoạt tính

Sử dụng than hoạt tính khử mùi với chất lượng được đảm bảo không chỉ giúp xử lý mùi xuất hiện bên trong xe mà còn mang nhiều tính năng lý tưởng từ đặc trưng của chất liệu này mà không phải ai cũng biết, chẳng hạn như:

– Có thể sử dụng trong hoàn cảnh không may có người bị ngộ độc thực phẩm.

– Khả năng hỗ trợ giúp chữa tình trạng mất ngủ, tạo cảm giác thoải mái khi đi xe.

– Than hoạt tính thật, an toàn có thể sử dụng làm một phụ liệu trong quá trình làm bánh ngọt, tạo cảm giác không béo.

Cách ‘test’ than hoạt tính thật

Cuối cùng thì điều chúng ta cần vẫn là nên chọn than hoạt tính thật để khử mùi cho xe hơi của mình, tuy nhiên làm thế nào để biết đâu là than hoạt tính đúng chuẩn?

Để làm được điều đó thì chúng ta có thể dùng các thiết bị thông mạch, vì than hoạt tính thật sẽ làm sáng đèn thiết bị thông mạch. Hoặc đơn giản hơn là cho một ít than hoạt tính vào nước sẽ làm sủi bọt khí. Dựa vào 2 cách này mà ta có thể test được độ thật của than hoạt tính khi sử dụng.

Giữa nhiều phương án, sản phẩm có khả năng hỗ trợ khử mùi cho xe hơi hiện nay vẫn được áp dụng thì than hoạt tính vẫn là một trong những lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, để có được lợi ích cao nhất khi sử dụng thì việc chúng ta cần làm là tìm hiểu, chọn mua được than hoạt tính khử mùi xe hơi chất lượng cao. Một quyết định đúng đắn sẽ mang lại lợi ích, tiện lợi cao hơn cả những gì mà chúng ta nghĩ.

Than hoạt tính khử mùi xe hơi

Than hoạt tính khử mùi xe hơi

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại than hoạt tính, từ dạng túi treo đến dạng hộp,.. tùy vào nhu cầu sử dụng mà ta có thể lựa chọn loại thích hợp và tốt nhất cho việc sử dụng của mình.