Kinh Nghiệm Đuổi Chuột Cho Xe Trong Những Ngày Giãn Cách

Việt Nam đang bước vào giai đoạn gồng mình chống dịch khi số ca mắc tăng lên khá nhanh. Vì thế việc ở nhà trong thời gian này lại vô cùng cần thiết, tuy nhiên nếu lâu ngày không sử dụng xe ô tô thì nhiều loại côn trùng tới làm ổ là điều khó tránh khỏi. Vậy làm thế nào để đuổi lũ chuột này 1 cách an toàn mà không cần bẫy? 

Chuột là loại gặm nhấm gây mất vệ sinh và cũng loài động vật mang mầm mống của rất nhiều căn bệnh cho con người. Không chỉ xuất hiện ở xó xỉnh nhà, chỗ tối, ẩm ướt như cống, rãnh… chuột giờ đây còn ‘làm ổ’ trên cả xe hơi.

Thực tế, không ít người đau đầu với tình trạng có chuột trên xe ô tô, đặc biệt trong những ngày giãn cách, xe ít được sử dụng khiến chuột càng dễ xuất hiện trong xe hơi nhiều hơn. Vậy làm thế nào để bảo vệ xế yêu tránh khỏi các tình trạng như chuột gây mất vệ sinh nội thất xe, chuột chui vào khoang máy, chuột cắn dây điện, gây hỏng hóc động cơ thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kinh nghiệm chống chuột trên xe tải hiệu quả - Ô Tô Hoàng Long

1. Hãy vệ sinh ô tô đặc biệt là khoang máy 1 cách sạch sẽ 

Đây chính là kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi đúng đắn nhất trong mọi trường hợp, tất nhiên bao gồm cả chống chuột trên xe ô tô. Việc vệ sinh ô tô sẽ phát hiện và sớm xử lý được tình trạng chuột trên xe. Không chỉ có vậy, vệ sinh sạch sẽ còn giúp nội thất xe được bền hơn, cùng với đó là mang đến không gian trong lành rất tốt cho phong thủy xe hơi và cả sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài vệ sinh xe, bác tài cũng nên chủ động tìm các biện pháp chủ động để đuổi lũ côn trùng này. Có thể kể tới như: sử dụng Hộp đuổi chuột thảo mộc, …

Xịt khử mùi ô tô nhà vệ sinh Smart Air, Khử mùi xe hơi diệt khuẩn 7 mùi hương tự nhiên | Shopee Việt Nam

Xịt khử mùi ô tô nhà vệ sinh Smart Air, Khử mùi xe hơi diệt khuẩn đuổi chuột 7 mùi hương tự nhiên

2. Hãy đóng kín cửa xe và sử dụng Bạt Phủ Cả Xe

Trên thực tế, quên đóng cửa xe hay quên hạ cửa kính xe là nguyên nhân khiến chuột dễ lọt vào và làm ổ trong ôtô.

Vì vậy, trước khi tắt máy dừng đỗ xe, cất xe, chủ xe nên kiểm tra cẩn thận lại để chắc chắn mình đã đóng cửa. Điều này không chỉ giúp chống chuột vào xe mà còn giúp cho chủ xe bảo vệ tài sản.

Ngoài ra các bác tài cũng nên sử dụng Bạt Phủ Cả Xe để tránh bụi bẩn bám vào xe, đồng thời không để khoang trống cho lũ chuột đi vào.

4 cách đơn giản đuổi chuột ra khỏi ô tô - CafeAuto.Vn

3. Lắp thêm lưới lọc gió

Hãy tân trang độ chắc chắn của bộ phận lọc gió bằng việc lắp thêm tấm lưới bằng kim loại hoặc inox cứng cáp. Điều này khiến chuột khó có thể tấn công vào “cánh cửa” bảo vệ khoang máy để tiến vào bên trong.

Không chỉ chống chuột trên ôtô, biện pháp này còn giúp chủ xe đối phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ.

4. Sử dụng Thảo Mộc Đuổi Chuột An Toàn 

Biện pháp này được xem là hiệu quả nhất trong thời gian dịch bệnh căng thẳng thế này. Hộp đuổi chuột được làm từ thảo mộc tự nhiên, an toàn đối với sức khoẻ con người. Sản phẩm mang tính nhân văn nhất định đó là đuổi chuột chứ không bẫy chuột hay làm tổn thương tới lũ côn trùng.

Không có mô tả ảnh.

Lợi thế của sản phẩm này là giá thành rẻ và hiệu quả cao. Nhỏ gọn, tiện lợi đặt bất kì đâu cũng được.

Thuốc đuổi chuột ô tô dạng hộp, Thuốc diệt chuột để trong khoang xe, Sáp đuổi chuột hương liệu tự nhiên | Shopee Việt Nam

Mua hàng tại:

🚔 Smart Air VietNam – Chuyên phụ kiện cho xe hơi

🏠 Địa chỉ: Số 2 ngõ 4D Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội

📞 Hotline: 0868.886.867 – 0888.666.474 – 0914.939.943