Kinh nghiệm rửa xe ô tô tại nhà đơn giản, an toàn

Làm sạch ô tô tại nhà có đơn giản, dễ dàng và hiệu quả? Hãy cùng SmartAir tìm hiểu và cách làm sạch xe tại nhà an toàn nhất nhé!

Trong điều kiện đường xá giao thông như ở Việt Nam, việc thường xuyên vệ sinh xe là điều vô cùng cần thiết. Khi loại bỏ hết bụi bẩn, bùn đất sẽ giúp xe tránh khỏi ẩm mốc, hoen gỉ các bộ phận, giữ cho xe luôn bền bỉ theo thời gian.

Thay vì phó mặc cho các tiệm rửa xe, nhiều chủ xe đã chọn cho mình 1 cách tiết kiệm hơn đó là tự rửa xe tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như có nhiều thời gian chăm sóc xế yêu của mình. Tuy nhiên nếu chỉ rửa xe bằng 1 chiếc khăn thôi là chưa đủ. Chủ xe cần trang bị thêm cho mình những dụng cụ rửa xe chuyên dụng để tránh xe trầy xước và xuống cấp sơn bề ngoài.

Dưới đây SmartAir xin bật mí bộ dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà và hướng dẫn thực hiện.

I. Bộ dụng cụ rửa xe chuyên dụng dành cho ô tô. 

Vệ sinh nội thất hay ngoại thất ô tô, nếu thiếu đi những món đồ chuyên dụng thì làm sạch tới mấy cũng chỉ tới 50%. Không thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, ẩm mốc gây hại cho xe. Chính vì vậy, việc chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để vệ sinh nội thất ô tô là rất cần thiết.
Những loại dụng cụ mà ở gara chuyên dùng để có thể vệ sinh xe một cách sạch sẽ nhất như:

1. Máy Hút Bụi

Khi tự dọn nội thất ô tô tại nhà, bạn nên kết hợp sử dụng máy hút bụi và dùng dung dịch vệ sinh nội thất ô tô. Các loại dung dịch này chứa thành phần chất tẩy cao giúp loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn, mùi hôi… trong xe.

Làm sạch ô tô tại nhà với máy hút bụi chuyên dùng

Làm sạch ô tô tại nhà với máy hút bụi chuyên dùng

2. Chổi lau xe

Làm sạch ô tô tại nhà với chổi lau xe

Làm sạch ô tô tại nhà với chổi lau xe

3. Khăn Lau Microfiber

Làm sạch ô tô tại nhà với khăn lau xe

Làm sạch ô tô tại nhà với khăn lau xe

4. Dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi chuyên dụng

5. Vòi xịt rửa xe
Với những dụng cụ cơ bản này, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào việc chăm sóc xế yêu của mình rồi!

II. Hướng dẫn các bước thực hiện rửa xe ô tô tại nhà. 

Ô tô giống như một “ngôi nhà nhỏ” luôn cần được vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ trước hết là giúp xe luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khoẻ. Thứ hai là ngăn mùi, hạn chế việc xe có mùi khó chịu, hạn chế tình trạng say xe, ảnh hưởng đến trải nghiệm khi đi xe. Và cuối cùng là giữ gìn vẻ đẹp thẩm mỹ, tăng giá trị xe.

Bước 1: Vệ sinh ngoại thất xe hơi 

Để nói tới kinh nghiệm làm sạch xe tại nhà, trước tiên ta phải làm sạch bụi bẩn bên ngoài xe với Chổi Lau Xe và Vòi xịt rửa xe. Vòi xịt với 7 chế độ nước sẽ giúp đánh bay những vết bùn bẩn khó đi. Kết hợp với Chổi lau và khăn lau. Việc vệ sinh bên ngoài sẽ là điều tương đối dễ làm và không cần tốn quá nhiều công sức.

Vòi xịt rửa xe 7 chế độ

Làm sạch ô tô tại nhà với vòi xịt rửa xe 7 chế độ

Bước 2: Vệ sinh nội thất xe hơi 

Bước vệ sinh nội thất là bước cực kỳ quan trọng. Theo ước tính từ chuyên gia, có đến hàng nghìn vi khuẩn trên mỗi cm2 ở khu vực để chân, 100 loại vi khuẩn gây bện và vi khuẩn đường ruột trên ghế ngồi, 100 loại vi khuẩn và nấm trên mỗi cm2 ở dây an toàn… Kết quả này cho thấy tầm quan trọng của việc vệ sinh xe thường xuyên.

– Hút bụi cho xe: Mắt thường trông thì sạch sẽ nhưng bạn sẽ không thấy được những hạt bụi, những hạt đất cát còn ở trên sàn và trên ghê. Việc hút bụi sẽ giúp lấy đi những vết bẩn khó đi giúp các bước vệ sinh, lau chùi dễ dàng và sạch sẽ hơn.

– Vệ sinh taplo, vô lăng, bệ cần số:

Taplo, vô lăng, bệ cần số trung tâm… là những vị trí thường xuyên sử dụng, do đó dễ bị bẩn. Đây cũng là những vị trí có rất nhiều chi tiết nhỏ, vì vậy khi vệ sinh chúng đòi hỏi thật tỉ mỉ.

Ở bước này cần có chổi lông nhỏ mềm, khăn khô, dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Ở những nơi khe nhỏ không thể dùng khăn lau được, có thể dùng chổi lông mềm để vệ sinh chúng, sau đó dùng khăn lau lại xung quanh.

– Vệ sinh ghế xe: Thông thường chất liệu của ghế là da, vì thế các bạn nên chọn những dung dịch không có tính ăn mòn. Thông thường sẽ có dung dịch tẩy rửa ghế ra chuyên dụng, an toàn. Sau khi làm sạch bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng, có thể dùng khăn sạch lau với dung dịch làm bóng da để tạo độ bóng cho bề mặt da ghế.

Vệ sinh cánh cửa: Vệ sinh ốp cửa ô tô lại vô cùng dễ dàng. Chỉ cần dùng bàn chải cọ sạch với dung dịch làm sạch chuyên dụng và sau đó lau lại bằng khăn khô. Chú ý đừng quên các chi tiết nhỏ như khe cửa, bản lề, tay nắm cửa. Nếu cửa có bọc da nên sử dụng bàn chải mềm tương tự như ghế.

___________________________
🚖 Smart Air VietNam – Chuyên phụ kiện cho xe hơi
🏠 Địa chỉ: Số 2 ngõ 4D Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội
📞 Hotline: 0868.886.867 – 0888.666.474 – 0914.939.943