Gối tựa đầu ô tô
Tác dụng không ngờ tới của gối tựa đầu ô tô

Lái xe trong khoảng thời gian dài, chắc hẳn ai cũng sẽ mỏi vai, mỏi cổ, không có điểm tựa. Nếu kéo dài thì sẽ dẫn tới nhiều bệnh về xương khớp. Để khắc phục tình trạng này, các bác tài thường chọn gối tựa đầu ô tô.
Vậy để tìm hiểu nguyên nhân và tác dụng của gối, các bác tài tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng đau mỏi cổ, vai gáy khi lái xe 

– Nhiều hãng ô tô lớn đã liên tục cải tiến phần tựa ghế sao cho tài xế lái xe được thoải mái nhất. Tuy nhiên đó chỉ là những chiếc xe đắt tiền, còn những chiếc xe giá tầm trung thì vẫn đang giữ ở mức độ an toàn.

– Để đỡ khu vực đầu phía sau của người lái, phần tựa của ghế có hơi nhô về phía trước. Thế nhưng nếu tài xế ngồi thẳng lưng, đầu tựa vào ghế thì phần gáy sẽ có 1 khoảng trống. Khoảng trống này không có 1 vật làm điểm tựa, thời gian lâu sẽ gây mỏi.

– Trong lúc lái xe, bác tài luôn phải tập trung cao độ, nhìn gương chiếu hậu, kính lái,… nên luôn trong tư thế ngồi thẳng. Những phần trống không có điểm tựa đó là phần lưng và cổ. Đây là 2 vị trí quan trọng, dễ bị tổn thương và đau nhức.

Trong trường hợp này, Bộ gối tựa đầu ra đời để lấp đầy 2 khoảng trống đó. Bộ gối bao gồm 1 gối tựa đầu và 1 đệm tựa lưng.

"<yoastmark

2. Tác dụng của gối tựa đầu ô tô 

Gối tựa đầu được làm từ cao su non cao cấp, mềm mại, phù hợp sử dụng trên xe ô tô. Được thiết kế với phần đệm rất êm, giúp hỗ trợ phần cổ, nâng đỡ áp lực vùng đầu, giúp giảm áp lực của vùng đầu lên xương sống, đặc biệt là khu vực đốt sống cổ.

Gối tựa đầu ô tô an toàn, dễ sử dụng

Gối tựa đầu ô tô an toàn, dễ sử dụng

Từ đó giúp:

+ Mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái, êm ái khi lái xe

+ Không còn cảm giác uể oải, mệt mỏi, nhất là khi lái xe đường dài

+ Loại bỏ ngay tình trạng đau nhức cổ, vai gáy, phần lưng cột sống giúp lái xe tập trung và an toàn hơn.

Đặc biệt hơn cả, bộ gối tựa đầu ô tô cao cấp còn có khả năng mà ít ai biết tới đó là giảm thiểu chấn thương khi ô tô xảy ra va chạm, tai nạn.

Khi ô tô xảy ra va chạm, xe thường lao về phía trước với mức gia tốc cực đại. Theo quán tính, người ngồi xe cũng lao về phía trước.

Tuy nhiên, vì có dây an toàn giữ lại, nên là vùng đầu sẽ bị giật mạnh về phía sau. Điều này là nguyên nhân giải thích vì sao trong các vụ tai nạn, đa phần vùng đầu và cổ của người ngồi xe bị tổn thương nghiêm trọng.

tác dụng không ngờ khi sử dụng gối tựa đầu ô tô

tác dụng không ngờ khi sử dụng gối tựa đầu ô tô

___________________________
🚔 SmartAir VietNam – Chuyên phụ kiện cho xe hơi
🏠 Địa chỉ: Số 2 ngõ 4D Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội
📞 Hotline: 0868.886.867 – 0888.666.474 – 0914.939.943