THACO Ra Mắt 126 Xe Chuyên Dụng Phục Vụ Covid 19

THACO Ra Mắt 126 Xe Chuyên Dụng Phục Vụ Covid 19

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới, hiện nay đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, hội nhập quốc tế sâu rộng đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, gây gián đoạn chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay một trong số những điểm nóng của đại dịch Covid chính là Thành phố Hồ Chí Minh với mức cảnh báo cao về tốc độ lây lan dịch bệnh.

Theo công bố của Bộ Y Tế, mỗi ngày TpHCM tăng hơn 1000 ca mắc mới. Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid đề xuất cấp tốc xây dựng bệnh viện dã chiến tránh tình trạng lây lan dịch nhanh chóng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về huy động thêm nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch, mới đây ngày 10/7, THACO ra mắt 126 xe và tặng Bộ Y tế 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển Vaccine và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động với tổng giá trị 150 tỷ đồng để cấp cho các địa phương đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thaco tài trợ 126 xe chuyên dụng hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch

Thaco tài trợ 126 xe chuyên dụng hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch

Các loại xe của THACO được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với tỉ lệ nội địa hoá trên 50%, chuyển giao từ công nghệ của tập đoàn Mitsubishi Fuso Trusk & Bus được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu sang các nước ASEAN ( Philipines, Thái Lan,… ) mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler – Mercedes (Đức) và là một trong nhiều thương hiệu ô tô quốc tế khác như Kia, Mazda, Peugeot, BMW mà Thaco Trường Hải đang hợp tác dựa trên chiến lược tham gia chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng.

Thaco Chu Lai tặng 126 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng vaccine cho Bộ Y tế | baotintuc.vn        Thực hiện mục tiêu kép của Đảng, Chính Phủ và Nhà Nước, Thaco sẽ tiếp tục hỗ trợ công tác phòng chống và dập dịch trên cả nước. Việc Thaco cho ra mắt xe chuyên dụng để vận chuyển Vaccine và phục vụ tiêm chủng lưu động đã tạo một tiếng vang lớn, góp phần chung tay bảo vệ tổ quốc, giúp đỡ người dân và cả nước vượt qua khó khăn, tiết kiệm được nhiều chi phí cho công tác phòng chống đại dịch.

Xe chuyên dụng dùng chuyên để vận chuyển Vaccine được trang bị hệ thống lạnh của Mỹ với công nghệ hiện đại, khả năng làm lạnh nhanh, áp dụng công nghệ tiên tiến giúp bảo vệ môi trường, không gây hại cho thực vật, đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 nhanh.

Xe phục vụ tiêm chủng lưu động được sản xuất nhằm phục vụ công tác di chuyển của các cán bộ y tế đến nơi có điều kiện đi lại khó khăn. Đáp ứng được yêu cầu phục vụ tiêm chủng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Với sự hỗ trợ tích cực của tỉnh, tinh thần tận tâm cống hiến, quyết thắng đại dịch của đội ngũ công nhân tại khu công nghiệp Thaco Chu Lai, các nhà máy vẫn được duy trì sản xuất, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch, thực hiện tốt các yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra. Thaco vẫn đang cố gắng, nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, đảm bảo được việc làm cho hơn 55.000 cán bộ nhân viên, trong đó 25.000 lao động ở Việt Nam và 30.000 lao động ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2021 – năm có nhiều khó khăn và khủng hoảng kinh tế diễn ra trên toàn cầu.

THACO sản xuất và trao tặng 126 xe vận chuyển vaccine

THACO sản xuất và trao tặng 126 xe vận chuyển vaccine

Tính riêng những năm qua, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững kinh tế của mình. Thaco đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chính sách hỗ trợ An Sinh Xã Hội và đến nay con số đã lên tới hơn 1000 tỷ đồng. Và từ khi đại dịch Covid bùng phát, Thaco đã đóng góp vào quỹ phòng chống dịch, hỗ trợ các hoạt động ở các địa phương và đoàn thể trong việc ngăn chặn lây lan Covid 19 trên cả nước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.