Top 7 lỗi hỏng thường gặp nhất trên ô tô và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, ô tô không ít thì nhiều cũng dễ mắc những lỗi hỏng hóc. Kịp thời phát hiện sẽ giúp bạn khắc phục nhanh, tránh các hư hại nặng hơn.

1. Hết điện bình ắc quy

Cần nên chuẩn bị bộ câu dây sẵn đề phòng bất trắc hết ắc quy

Cách khắc phục lỗi hỏng ô tô: Đầu tiên, để bắt bệnh này, bạn hãy kiểm tra định kỳ mực nước trong ắc quy để bổ sung kịp thời. Nếu ắc quy cạn nước sẽ khiến cháy bản cực và không thể hồi phục được. Nếu khi đi ô tô, bạn bị hết bình ắc quy, bạn cần có một bộ dây câu và nhờ xe khác hỗ trợ.

2. Ống dẫn xăng bị rò rỉ

Cách bắt bệnh và khắc phục: Khi bị lỗi này, bạn sẽ ngửi thấy mùi xăng của xe một cách nồng nặc (một số dòng xe cao cấp có đèn báo lỗi nhiên liệu khi đường ống bị hở) thì cần phải kiểm tra càng sớm càng tốt. Do nếu bạn để lâu sẽ gây hao phí nhiên liệu và có rủi ro gây ra cháy nổ do chập tia lửa điện.

Cần phải khắc phục nhanh lỗi này để tránh cháy nổ

3. Cao su chân máy bị chai cứng

Cách khắc phục: Bạn cần nên kiểm tra định kỳ để giảm thiểu việc hỏng hóc ở các chi tiết cao su chân máy này. Ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu nhỏ như bị rung lắc, bạn cần đưa ra trung tâm bảo dưỡng có uy tín để được thay thế chi tiết ngay lập tức.

Cao su chân máy bị hư hại nặng

4. Giảm chấn trước gặp trục trặc

Cách khắc phục: Nếu một trong 2 thanh giảm chấn gặp vấn đề, bạn cần phải thay cả 2 thanh là tốt nhất. Do bạn thay một bên, sẽ gây ra hiện tượng hấp thụ xóc không đều và vẫn khiến xe mất ổn định khi vào đoạn đường xấu hoặc ở tốc độ cao. Ngoài ra, việc thay lệch như thế cũng khiến việc thay thế, bảo dưỡng của bạn không còn được đồng bộ nữa.

5. Lốp xe bị mòn

Cách khắc phục: Đương nhiên, khi bị lỗi này, cách khắc phục tốt nhất chính là bạn cần nên thay nhanh cho mình lốp xe mới để tránh việc hoa lốp mòn quá mức cho phép, hoặc lốp cao su tổng hợp lão hóa gây nguy hiểm cho bạn và người thân của bạn khi lưu thông trên đường.

Nổ lốp sẽ gây nhiều nguy hiểm

6. Dây cua roa bị nứt

Cách khắc phục: Nếu không có các hỏng hóc bất ngờ như đã nói ở trên, thì dây cua roa nên được thay định kỳ sau khoảng 80.00 – 100.000 km/lần. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nhanh là dây cua roa có bị nứt hoặc vấn đề gì không để kịp thời xử lý.

Dây cua roa bị đứt

7. Đèn báo hiệu không còn phát sáng